BLOG

360innovative

ตรวจสุขภาพประจำปี สวัสดิการดีๆ ที่ 360

กลับมาอีกครั้งกับสวัสดิการคุณภาพจาก 360 เราไม่ได้มีแค่นวด แต่! วันนี้เรามีนัดตรวจสุขภาพประจำปีกัน

เมื่อครอบครัว 360 รู้ว่าจะต้องมีตรวจสุขภาพ ทุกคนต่างตื่นกลัว เอ้ย ไม่ใช่สิ ตื่นเต้นต่างหาก ทุกคนมีเวลาวอร์มร่างกายก่อนล่วงหน้าหนึ่งอาทิตย์ งดแอลกอฮอล์ทุกชนิดซึ่งก็เป็นสิ่งที่ทุกคนทำอยู่แล้วเป็นประจำ! (เหรอออออ)

Read More

360 9th Anniversary : ก้าวไปด้วยกัน พลันก้าวไปได้ไกล

 

ก้าวแห่งบทบาทใหม่ของ “360 Group” เข้าสู่ปีที่ 9 กับความยิ่งใหญ่ ขยายผลผลิตออกเป็นเอเยนซี่โฆษณาที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการของลูกค้า สำหรับ 360 9th Anniversary ในปีนี้ เราก็ยังมีกิจกรรมดีๆ ที่จัดมากี่ปีก็ดีต่อใจ ไม่ว่าจะเป็น…

Read More

เพราะโลกดิจิทัลไม่เคยหยุดนิ่ง ..ทุกย่างก้าวที่วิ่งไปข้างหน้าจึงมีความหมาย

เชื่อว่าน่าจะเป็นวลีประจำใจของใครหลายคน (แน่นอน.. CEO ของเราก็เช่นกัน) กับคำพูดของ Steve Jobs ที่ว่า “Stay Hungry, Stay Foolish” และด้วยสปิริตความเป็นเอเยนซี่ของ 360innovative ทำให้พวกเราต้องอัปเดตเทรนด์และกระหายความรู้ใหม่ๆ ในทุกวินาทีของชีวิต เพื่อรองรับการแข่งขันที่เข้มข้นและพุ่งสูงขึ้นเรื่อยๆ ในโลกดิจิทัล

Read More

รวมกันเราอยู่ แยกหมู่เราตาย! E-Commerce & Social Commerce นาทีนี้อาจไม่ใช่แค่ใครดีใครได้

ต้องยอมรับว่าตอนนี้กระแสธุรกิจ E-Commerce ในบ้านเราเค้ามาแรงจริงๆ ทั้ง Alibaba ที่เข้ามาควบรวมกิจการ Lazada เอาไว้เอง ยังไม่นับรวมน้องใหม่สัญชาติเกาหลีอย่าง 11th Street ที่เพิ่งเข้ามาเปิดตัวในไทยสดๆ ร้อนๆ เห็นได้ชัดว่าธุรกิจ E-Commerce เติบโตแบบก้าวกระโดด และยังโตขึ้นได้อีกมาก แต่ถึงอย่างนั้นก็ปฏิเสธไม่ได้ว่า Social Commerce ในบ้านเราก็มีบทบาทสำคัญมากขึ้นเรื่อยๆ แล้วช่องทางไหนมีแวว มาแรงมาวิน หรือช่องทางไหนต้องดิ้นเพื่อความอยู่รอด …ลองมาดู

Read More

6 เครื่องมือทำคอนเทนต์ เพื่อเสิร์ฟให้คนที่ใช่ ในเวลาที่ใช่

เมื่อก้าวเข้าสู่ยุคดิจิทัลอย่างเต็มตัว…. Content Marketing จึงกลายเป็นองค์ประกอบที่สำคัญในการทำตลาดออนไลน์ หลายคนอาจมีคำถามว่า? สินค้าดี มีคุณภาพ จัดโปรโมชั่นบ่อยๆ ก็น่าจะเพียงพอแล้ว แต่จะดีกว่าไหม ถ้าขายสินค้าได้ แถมยังได้ใจผู้บริโภคด้วย ดังนั้นเรามาเริ่มทำความรู้จักกับ 6 เครื่องมือดีๆ แถมยังฟรี!!!
ที่ยกมาแนะนำเป็นเครื่องมือที่จะช่วยให้การทำคอนเทนต์มีเนื้อหาที่น่าสนใจ ง่าย และสะดวกขึ้นจากเดิมแน่นอน ที่น่าตกใจไปกว่านั้นคือ เราไม่ต้องลงทุนในซอฟต์แวร์ที่ราคาแพงอีกต่อไป!

Read More

ศึกโฆษณาเดือด #มุมแดง #มุมน้ำเงิน YouTube จ่อลดเวลาโฆษณา Facebook ติดสปีดเดินหน้าแทรกโฆษณาลง Video Content!

จะย้ำ ซ้ำ ทวน กันไปถึงไหนนน ขอเวลาความเป็นส่วนตัวบ้างเถอะคุณ แต่ Oops! เหมือน YouTube จะได้ยินเสียงเราๆ เตรียมยกเลิกโฆษณา 30 วินาทีที่กดข้ามไม่ได้ ภายในปี 2018 แต่ๆๆๆๆ ปรับเป็นแบบ 6 วินาทีแทน มันหมายความยังไงเนี่ยยย? งานนี้ใครจะ win ใครจะ lose มาดู…..

Read More

ก้าวหน้าไปอีกขั้น! โปรเจคเตอร์จาก Sony ที่จะเปลี่ยนทุกพื้นผิวบนโลกให้กลายเป็นจอทัชสกรีน

 

หลังจากที่ Sony แอบแง้มคอนเซ็ปต์ของโปรเจคเตอร์ตัวใหม่ให้เห็นตั้งแต่ปีที่แล้ว มาฤดูใบไม้ผลิปีนี้ เราจะได้พบกับ Xperia Touch แบบตัวเป็นๆ ที่จะเปลี่ยนทุกพื้นผิวบนโลกให้กลายเป็นหน้าจอทัชสกรีน! ที่มาพร้อมกับฟังก์ชั่นสั่งการด้วยระบบ Android มีลำโพงในตัว สามารถใช้งาน Web Browser, วิดีโอ, Slideshow และเชื่อมต่อได้กับ Google Play Store, PS4’s Remote Play แถมยังมีขนาดเล็กเหมาะแก่การพกพา ถึงจะจิ๋วแต่แจ๋วขนาดนี้ แต่บอกไว้ก่อนว่าราคาไม่เบาเลยนะจ๊ะ

Read More

ไม่มีคำว่า “ลืมทำ” อีกต่อไป เมื่อคุณสามารถสร้าง Chatbot เองได้ง่ายๆ แค่ปลายนิ้ว

chatbot คืออะไร? chatbot ย่อมาจาก chat + robot คือ โปรแกรมคอมพิวเตอร์ประเภทหนึ่งที่ทำงานสื่อสาร ตอบโต้กับมนุษย์ในลักษณะเหมือนการพูดคุย คล้ายกับเป็นคนคนหนึ่ง ตัวโปรแกรมมักจะรันอยู่บน server แล้วสื่อสารพูดคุยกับเรา อาจจะด้วยข้อความหรือเสียงก็ได้ผ่านช่องทางต่างๆ เช่น เว็บไซต์, แอพพลิเคชั่น หรือโปรแกรมแชทต่างๆ

Read More

เฟซบุ๊กไม่เงียบเหงาอีกต่อไป เพราะเค้ามีฟีเจอร์ใหม่ที่ให้วิดีโอเล่นเสียงแบบอัตโนมัติแล้วจ้า

จากนี้หน้านิวส์ฟีดในเฟซบุ๊กคงครื้นเครงขึ้นอีกเป็นกอง เพราะเฟซบุ๊กปรับการใช้งานให้ “เปิดเสียงวิดีโอแบบอัตโนมัติ” ทันทีที่ผู้ใช้เลื่อนจอผ่าน!

เดิมที่เคยเลื่อนดูนิวส์ฟีดได้โดยเสียงวิดีโอจะไม่เล่นอัตโนมัติหากเราไม่กดเปิดเสียง แต่ครั้งนี้มีการปรับปรุงใหม่ เนื่องจากมีคนดูวิดีโอบนโทรศัพท์มือถือเพิ่มขึ้น และพวกเค้าก็หวังว่าจะได้ยินเสียงตอนที่ดูเลย ทางเฟซบุ๊กจึงทำการทดสอบให้วิดีโอเล่นเสียงแบบอัตโนมัติที่หน้านิวส์ฟีด ผลก็คือได้รับการตอบรับที่ดี เฟซบุ๊กจึงวางแผนที่จะค่อยๆ เพิ่มฟีเจอร์นี้ให้ผู้ใช้มากขึ้น โดยเสียงจะหยุดเองเมื่อคนเลื่อนผ่านวิดีโอนั้นไป 

Read More

วงการแพทย์ก้าวสู่โลกดิจิทัล! หมอใช้ VR ระหว่างผ่าตัดโดยไม่ต้องพึ่งยา

เมื่อต้องเข้ารับการผ่าตัด, เสริมความงาม, ดูดไขมันต้นแขนต้นขา บลาๆๆๆ~ มนุษย์ก็มีสารพัดวิธีที่จะหลีกเลี่ยงความเจ็บปวดโดยการฉีดยาชา หรือยาสลบ ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเครียดและหวาดหวั่นก่อนการผ่าตัดได้ แต่จะดีกว่ามั้ยหากนำ Virtual Reality เข้ามาเป็นตัวช่วยให้ลืมความเจ็บ คลายเครียด ประหยัดเวลา และลดการใช้ยาได้แบบสบายบรื๋ออออ….

Read More
Page 1 of 41234